Trang

Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010

Những rau quả dễ nhiểm thuốc trừ sâu

Nếu bạn đang ăn món rau cần tây “phi hữu cơ” (có dùng phân bón, thuốc trừ sâu), cơ thể bạn có thể đã phải tiêu hóa thêm tới 67 loại thuốc trừ sâu, theo một báo cáo mới nhất của Nhóm Làm việc vì môi trường Mỹ (EWG).

Tổ chức phi lợi nhuận này luôn tập trung vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng, đã truy tìm gần 100.000 báo cáo về thuốc trừ sâu của Bộ Nông nghiệp Mỹ và tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc Mỹ nhằm xác định xem những loại quả và rau nào có nguy cơ dư thừa hóa chất nhiều nhất và ít nhất.

Những rau quả dễ và khó nhiễm thuốc trừ sâu
Trong đó các loại rau quả bẩn nhất đều có chứa 47-67 loại thuốc trừ sâu trong mỗi khẩu phần. Những thực phẩm này được cho là có nguy cơ cao vì vỏ mềm và dễ hấp thụ nhiều thuốc trừ sâu hơn. Đó là 12 rau quả sau:


- Cần tây
- Đào

- Dâu tây

- Táo

- Nam việt quất

- Quả xuân đào

- Ớt chuông ngọt

- Rau chân vịt

- Quả anh đào

- Khoai tây

- Nho nhập khẩu

- Xà lách

Không phải tất cả các loại rau quả “phi hữu cơ” đều có hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Một số rau quả có một lớp vỏ rất mạnh mà có thể chống lại được sự ô nhiễm thuốc trừ sâu. Đó là 15 rau quả sạch (có rất ít hoặc không có thuốc trừ sâu) dù là trồng hữu cơ hay “phi hữu cơ”:


- Hành tây

- Quả bơ

- Ngô ngọt

- Dứa

- Xoài

- Lê ngọt

- Măng tây

- Quả kiwi

- Bắp cải

- Quả cà

- Dưa vàng

- Dưa hấu

- Bưởi chùm

- Khoai lang

- Hành ngọt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét